lớp yoga trị liệu thành công

Lớp học Yoga cho người mới bắt đầu

Ngày nay lớp tập yoga cho người mới bắt đầu không còn quá xa lạ với tất cả mọi lứa tuổi về những lợi ích từ sức khỏe mà nó mang lại. Mặc dù động tác của yoga không quá khó nhưng lại có những yêu cầu về kỹ thuật và cần có huấn luyện viên hướng dẫn nếu bạn là người mới bắt đầu

Vậy yoga có những lợi ích gì?

  • Đầu tiên, các bài tập yoga giúp cho người tập cải thiện sự linh hoạt và cân bằng, đồng thời duy trì vóc dáng thông qua những động tác uốn dẻo của tay, chân và cơ thể
  • Yoga còn giúp cải thiện được sức khỏe tim mạch và khả năng tiêu hóa, hô hấp thông qua các bài tập hít thở sâu, thiền
  • Các bài tập yoga là quá trình giúp bạn tĩnh tâm và yên lặng, loại bỏ những suy nghĩ không tốt ra khỏi trí não, hoàn toàn có thể thúc đẩy giấc ngủ và suy nghĩ tích cực hơn trong cuộc sống
  • Khi đến các lớp tập yoga, bạn có thể có những phút giây thư thái nhất, tuyệt vời nhất qua các bài tập được xây dựng từ huấn luyện viên, hướng dẫn và tư vấn tốt nhất dành cho bạn. Thêm vào đó, người tham gia các lớp yoga có thể tăng khả năng kết nối với nhau tại lớp học, giúp nhau trong quá trình tập, tăng khả năng giao tiếp giữa người với người

Những lưu ý tập yoga cho người mới bắt đầu

Hãy bắt đầu từ những động tác đơn giản

Khi tham gia các lớp tập yoga cho người mới bắt đầu, bạn đừng cố gắng thực hiện những tư thế khó. Hãy bắt đầu từ những động tác đơn giản và cơ bản nhất. Điều đó giúp bạn có thêm thời gian thích nghi với các bài tập và tập luyện một cách hiệu quả. Tại các lớp yoga cơ bản, thông thường các HLV luôn khuyến khích bạn lựa chọn những động tác mình yêu thích nhất để tập theo. Sau một thời gian, họ mới đưa vào những bài tập theo chủ đề và phù hợp với thể trạng của bản thân.

các bài tập yoga đơn giản

Lưu ý khi tự tập luyện yoga tại nhà

Ngoài việc tham gia các lớp tập yoga cho người mới bắt đầu, bạn có thể dành thêm tập luyện thời gian ở nhà. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được hiệu quả như mình mong muốn. Tuy nhiên, theo các HLV leo fitness center, bạn nên hình thành những thói quen tập luyện sau đây:

  • Thời điểm tham gia các lớp học yoga cơ bản lý tưởng nhất là vào buổi sáng hoặc tối muộn
  • Trước khi tham gia các lớp dạy yoga, bạn không nên ăn quá nhiều
  • Trong khi thực hiện các bài tập yoga nên lựa chọn các bộ trang phục rộng rãi và thoải mái.
  • Luôn đến đúng giờ và tuân thủ những hướng dẫn từ HLV tại các lớp học yoga cơ bản. Điều đó giúp bạn nhanh chóng thuần thục động tác và đạt được hiệu quả như mong muốn.
  • Chỉ chuyển sang các bài tập yoga mới khi đã thuần thục tư thế tập trước đó. Đừng vội nản lòng, với những người mới bắt đầu, luôn cần sự rèn luyện nghiêm túc để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Hãy tìm đến các lớp tập yoga cho người mới bắt đầu có uy tín. Điều đó sẽ giúp bạn luôn tập luyện hiệu quả và kế hoạch tập luyện bài bản.

Tập luyện yoga như thế nào để tránh chấn thương?

Với những người mới bắt đầu, nếu không có sự hướng dẫn chi tiết sẽ rất dễ gặp chấn thương. Bởi yoga là bộ môn đặc thù với nhiều tư thế khó. Tại các lớp học yoga cho người mới bắt đầu, các HLV thường đưa ra một vài lưu ý nhỏ để khắc phục những tình trạng đó: Đầu tiên, bạn nên lắng nghe cơ thể mình. Nếu mỗi lần thực các động tác yoga mà thấy đau tức ở bất kỳ đâu, điều đó có nghĩa rằng bạn đang thực hiện sai về kỹ thuật.

lớp yoga trị liệu thái thịnh thái hà

Tiếp đến, đừng ép mình phải thực hiện các động tác khó ngay từ giai đoạn đầu tiên. Khi tham gia lớp tập yoga cho người mới bắt đầu, bạn nên chuẩn bị kỹ cả về kiến thức, tinh thần và có nền tảng thể lực nhất định. Yoga không khó, nhưng để thành thục và tập luyện hiệu quả, bạn cần phải có khoảng thời gian nhất định.

Còn nếu chẳng may gặp một chấn thương, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe, hãy xác định rõ ràng mức độ nặng – nhẹ và báo ngay cho HLV hướng dẫn. Chắc chắc, họ sẽ chỉ cho bạn chính xác phải làm gì và giúp bạn xây dựng một giáo án tập luyện phù hợp nhất.

Địa chỉ lớp tập yoga cho người mới bắt đầu

Leo Fitness Center Thái Hà đang là một trong những địa chỉ hot với những ai đã và đang tập yoga quanh khu vực Thái Hà, Thái Thịnh, Chùa Bộc. Và nếu bạn là người mới bắt đầu và muốn nhập môn nhanh nhất với bộ môn yoga này, bạn có thể đến và đăng ký các lớp yoga tại đây. Leo Fitness Center mang đến cho bạn những trải nghiệm dịch vụ 5* tốt nhất cùng cơ sở vật chất hiện đại đạt chuẩn. Đội ngũ giảng dạy yoga luôn theo sát học viên, giúp đưa ra lời tư vấn hữu ích về sức khỏe và các chế độ dinh dưỡng kết hợp trong suốt quá trình tập, giúp bạn tập yoga có những hiệu quả tốt nhất
Mọi thông tin tư vấn và liên hệ về hòm thư của Leo Fitness Center: https://www.facebook.com/leofitnesscenter/

 

Đăng ký tập thử